Về trang blog

Là những học trò của thày Phạm Minh Hoàng, giảng viên Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, chúng tôi thực hiện trang blog này để tập trung tất cả những tin tức, phản ứng và sự can thiệp ở trong và ngoài nước nhằm vận động tự do cho thày.

Advertisements

28 Responses to Về trang blog

 1. Chào các bạn học sinh của gs Phạm Minh Hoàng và các bạn,

  Tôi tuy mới biết đến vụ gs Hoàng bị bắt, nhưng qua theo dõi vụ việc mấy ngày nay trên các phương tiện truyền thông nước ngoài và trên trang mạng internet, tôi tin là gs Hoàng là một người có lòng với đất nước Việt Nam, như các bạn đã viết ở đầu trang.

  Vì thế, cho tôi nói lên lời ủng hộ gs Hoàng, đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội ngưng ngay những hành động khủng bố, sách nhiễu gia đình ông, đồng thời lập tức trả tự do cho ông vì gs Hoàng không có tội gì cả.

  Công an cáo buộc ông là thành viên đảng Việt Tân mà không có bằng chứng thì phải thả ông ra và xin lỗi ông.

  Vả lại Việt Tân hoạt động công khai ở rất nhiều quốc gia có người Việt sinh sống như Mỹ, Canada, Úc, Tân Tây Lan, Pháp, Anh, Đức, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Bỉ, Hòa Lan, Na Uy….. Việt Tân cũng đã nhiều lần chính thức hội họp, gặp gỡ chính giới, vào quốc hội, họp báo, …ở các quốc gia nói trên thì không thể gọi họ là khủng bố được. Ví dụ, nguyên tổng thống George Bush khi đương quyền đã gặp gỡ ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng VT ngay trong Nhà Trắng vào năm 2007. Bảo Việt Tân là khủng bố, Mỹ, Anh, Pháp, Úc, … họ cười cho thúi đầu chế độ!

  Bà Kiều Oanh và gia đình gs Hoàng có thể yên tâm vì tôi tin là dư luận cả trong lẫn ngoài nước, nhất là những người quen biết gs Hoàng, đều sẽ ủng hộ ông, ít nhất về mặt tinh thần.

  Chúc gs Hoàng, phu nhân và ái nữ cùng gia đình ông mọi điều an lành.

  Trân trọng
  Nguyễn Phan

 2. Quê Hương mến Yêu nói:

  Xin chào các bạn sinh viên TĐHBK TP HCM và Giáo Sư Phạm Minh Hoàng và gia đình GS,

  Tôi tin tưởng những gì các bạn sinh viên và gia đình đã trình bày. Tôi cũng lên tiếng ủng hộ Giáo Sư và xin yêu cầu chính quyền VN trả tự do cho GS và ngưng những hành động sách nhiễu vô lương tâm. Giáo Sư PMH là người vô tội. Cả thế giới đều biết về chuyện này và sẽ áp lực tối đa đến chính quyền VN. Hãy trả tự do cho GS Phạm Minh Hoàng!!!

 3. NGUYỄN HOÀNG CỪONG nói:

  Đã đến lúc chính quyền phải tôn trọng sự thực …Yêu nước ko có nghĩa là phản động …GS. Hoàng đã đi đúng con đường để đưa dân tộc Việt đến sực phồn vinh là nâng cao dân trí cho thế hệ TRẺ …Chúng tôi vô cùng cảm phục và kính trọng GS. Hoàng … Chính quyền hãy trả TỤ DO ngay cho GS. HOàng

 4. Mẹ Nấm nói:

  Tôi tin tưởng vào công lý. Những người vì tương lai Việt Nam như thầy giáo Phạm Minh Hoàng không thể nào bị bắt giam một cách vô cớ như vậy.
  Đề nghị phải thả ngay thầy Phạm Minh Hoàng.
  Và xin cám ơn sự đoàn kết và lên tiếng của các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa Sài Gòn.

 5. trang thanh nói:

  “Ông Phạm Minh Hoàng, giảng viên khoa toán Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, vừa bị bắt vì nghi liên quan tới đảng Việt Tân, một đảng chính trị của người Việt hải ngoại.
  Ông Phạm Minh Hoàng bị bắt tại tư gia
  Vợ ông, bà Lê Thị Kiều Oanh, cho BBC biết ông Hoàng bị bắt hôm thứ Sáu 13/08 tại tư gia ở quận 10 để điều tra tội Lật đổ Chính quyền, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự”
  1. “vì nghi liên quan tới đảng Việt Tân, một đảng chính trị của người Việt hải ngoại.” chỉ vì liên quan với đảng Việt Tân. Cho đên’ nay chưa có chứng cớ nào cho thấy đảng VT là tổ chức khủng bố.
  2. “để điều tra tội Lật đổ Chính quyền”- có bằng chứng nào cho thấy gs PMH phạm tội “lật đổ” chính quyền?
  Mọi kết luận phải được dựa trên chứng cứ hợp lý, khoa học, và khả tín.
  Tôi đòi hỏi phía nhà nước VN cần nhanh chóng công bố mọi thông tin rộng rãi…. làm sáng tỏ những chứng cứ có được.
  Tôi không tin phia’ nhà nước đua ra được bằng chứng nào . Co’ chăng la` 1 điệp khúc của bài thơ “tôi bị bắt vì tôi yêu nước” được lập lại lần nữa. kể cả việc khủng bố , bắt bớ, giam cầm người dân một cách vô tội vạ…. vẫn diễn ra trên quê hương VN như từ xưa đến nay nhà nước vẫn làm .
  Duy chỉ có điều dẫu cho nhà nước có đưa ra được bằng chứng nào cũng không thuyết phục được ai tin với cách truyền thống gọi là ” nói một đằng làng một nẻo”
  của nhà nước Vn , càng đưa thêm ra cả thế giới càng thấy thêm sự lạc hậu, kém cõi của những chính sách tuyên truyền .
  Tôi thách thức phía nhà nước hãy đưa các thông tin có được về ông PMH và các trường hợp tương tự … lên TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM để rộng dường dư luận.
  Tôi cam doan không bao giờ nhà nước dám đưa lên tạp chí này. Bởi nó chỉ là lá cải không hơn không kém!!! nhưng nó sẽ tràn ngập các báo NHÂN QUYỀN ở các nước. NGHỊCH LÝ này được nhà nước dựng lên !!!
  Chúc giáo sư và gia đình vững tin vào nền văn minh nhân loại sẽ đi cùng quý vị.

 6. Chào các bạn,
  Theo dõi tin này, tôi cũng vô cùng bức xúc với những gán ép của bộ phận công an. Thầy Hoàng đáng lẻ phải được trân trọng cho những hy sinh và đóng góp trực tiếp cho nền giáo dục nước nhà. Và cao quý hơn nữa, khi Thầy đã can đãm lên tiếng, phản đối những chính sách hợp tác đầy mạo hiểm với Trung Quốc, có hại cho nền an ninh quốc gia.

  Để tiếp sức cùng các bạn, tôi xin giúp 1 tay trong việc phổ biến trang blog “https://tudophamminhhoang.wordpress.com/ ” này.

  Cảm phục,
  Nguyễn Vĩnh Hào

 7. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin chào các bạn,

  Đây là cơ hội để chúng ta lên tiếng và cho thế giới thấy rõ hơn những vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam thương yêu của chúng ta. Chính quyền VN không thể nào tiếp tục bắt bớ những người yêu nước mà không có một bằng chứng vi phạm pháp luật. Chúng ta hãy làm hết sức mình để đòi lại tự do cho Giáo Sư Phạm Minh Hoàng!!!

 8. Nguyễn Lâm Duy Quí nói:

  Một trí thức có tâm huyết với giáo dục, sẵn sáng bỏ cuộc sống vật chất đủ đầy ở Pháp về VN dạy học và mở các lớp miễn phí thì đó chỉ có thể xuất phát từ lòng tốt và tình thương, lòng yêu nước.
  Tôi buồn là người ta lại đối xử với những trí thức muốn đóng góp cho đất nước bằng những vụ như thế này!
  Mong thầy Hoàng mau chóng được tự do!

 9. HOANG nói:

  Kính thăm thày Hoàng.
  Thày Hoàng là con người đáng xiển dương, vì thày đã hy sinh cuộc sống đầy đủ vật chất để vể tạo kiến năng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
  Đối với dân tộc thì thày là người có công, con người gương mẫu mà QuốcHội cùng Chánh phủ phải xiểndương mới đúng.
  Sát hại nhân tài thì lấy ai là người cứu nước và giữ nước?
  Yêu cầu chánh phủ Nguyễn tấn Dũng phải trả ngay tự do cho thày Hoàng, không được sách nhiễu người dân nữa.
  Đáng lý phải xinlỗi mới đứng tư cách của một chánh phủ vì dân.
  Tham gia chánh trị là bổn phận của người dân đối với đất nước.
  Còn thờ ơ với đất nước để sống trong cảnh Giá Áo Túi Cơm mới đáng hổ thẹn.
  Thưa thày, thày và gia đình cứ yên tâm, sau lưng thày còn có chúng con và đồng bào trong và ngoài nước.
  Thày là một tấm gương sáng cho chúng con noi theo.
  Kính chúc Thày cùng quý quyến tinh thần thoải mái.

 10. Phủ Cũ nói:

  Các bạn trẻ, hãy cố lên. Rất nhiều người, ủng hộ các bạn.

 11. bức xúc nói:

  VN với chính sách trọng dụng nhân tài, thì không thể hành xử như vậy. Muốn phát triển thì hãy thay đổi, mới đây thủ tướng Ôn Gia Bảo của TQ đã lên tiếng cải cách chính trị, nếu không thành quả kinh tế xây dựng 30 năm của TQ sẽ khó duy trì …., tại sao ai cũng biết phải thay đổi để phát triển kinh tế, và chỉ có như thế mới phát triển được mà không ai chịu làm. Quyền lợi của dân tộc, quốc gia phải đặt lên hàng đầu, dân tộc không phải của riêng ai. Tại sao những người tài giỏi, tận tâm với đất nước lại phải ngồi tù, những kẻ học thấp, tham nhũng lại lãnh đạo, cha truyền con nối để đưa đất nước VN tụt hậu mấy chục năm. Hãy cho dân tộc VN một hướng đi, cho người dân VN sống một cuộc sống hạnh phúc, tự do thật sự. Hàn Quốc, Nhật Bản, Sing, Đài Loan,…. đất nước họ không có một học thuyết nào dẫn dắt mà kinh tế lại phát triển, XHCN VN hoàn hảo, tuyệt vời mà nghèo, phải đi cứu viện, vay các nước khác thì đừng tự hào nữa.

 12. Khiết Hùng nói:

  Bắt giữ Thầy Hoàng cũng như công an bấy lâu đang làm khó dễ cho giới trí thức , Các nhà văn …. Đang thể hiện sự bế tắc của đường lối lãnh đạo hiện nay của nhưng người lãnh đạo đảng , chính phủ .
  Cách hành xử kiểu này là để bịt miệng những người có tiếng nói có tinh thần yêu nước thực sự như thầy Hoàng . Nhưng có thể họ đã sai lầm , bởi vì công luận hiện nay đang chú ý rất nhiều , như vậy có phải là chính anh đang vạch áo cho người xem lưng?
  Tại sao khi mà hiện nay chúng ta cần tiếng nói của người dân người yêu nước trong và ngoài nước trước sự bành trướng của Trung Quốc , với việt Nam chúng ta đã bao đời khắc cốt ghi sâu về một Đại Hán nhiều mối thâm thù .
  Thầy Hoàng bị khởi tố theo tội lật đổ chính quyền ? Xin hỏi : Khi mà anh không có trong tay một công cụ nào , cũng như anh không nằm trong một tổ chức Vũ trang anh có thể lật đổ được không ? Thầy Hoàng cũng như bao trí thức khác đang lên tiếng ôn hòa một nên dân chủ thực sự của dân tộc , một sự bộc bạch tình yêu tổ quốc lại là lật đổ.
  Chúng ta cứ rêu giao chống diển biến hòa bình , thế lực phản động nọ kia nhưng thực ra chúng ta đang tự làm diển biến ngay trên nhà cúng ta , và chúng ta tự làm xấu chúng ta rồi
  Từ giờ đến khi đại hội 11 có còn nữa không ?
  Hi vọng ngày mai một cơn gió mang theo nhiều hơi ấm của tình yêu thực sự tới , có không một sự thay đổi cách nhìn nhận của những người có trach nhiệm với tổ quốc ?

 13. Nguyen Vi nói:

  Phản đối mọi việc làm sai trái và coi thường luật pháp của công an CS. Quyền tự do ngôn luận, tự do phản biện đã được hiến pháp nước CHXHCNVN ghi nhận rõ ràng. Không thể có một thế lực nào có thể đứng trên dân tộc, bất kể luật pháp để làm những việc bất minh như vậy.
  Chúng tôi kiêu gọi các nhà đài, báo chí chính thống ở VN cần lên tiếng mạnh mẽ để tạo một môi trường dân chủ cho đất nước.

 14. Phó Thưởng Dân nói:

  Mến chào tất cả các bạn,

  Tôi rất ngưỡng mộ và cảm kích công việc các bạn đã và đang làm, với tinh thần dũng cảm bất chấp những hìẻm hoạ cũng như đe doạ của nhóm người tự nhận mình là chính quyền nhân dân, công an nhân dân v…v… nhưng lúc nào cũng phập phòng lo sợ bị nhân dân lật đổ.

  Các bạn mến !

  Thầy Hoàng, các bạn và bản thân tôi cũng như thân phận của 86 triệu người dân Việt Nam thật sự đã không có tự do kể từ khì Đảng CSVN thống trị đất nước mình mấy chục năm nay.

  Tôi cầu chúc các bạn luôn vui khỏe, đầy đủ nghị lực và sáng suốt trên con đường chính nghĩa… Để 86 triệu người con của Mẹ Việt Nam sớm có được tự do và hạnh phúc đúng nghĩa.

  Mến chào,
  Phó Thưởng Dân.

 15. những người can dự vào việc bắt giam Gs Hoàng có muốn con cháu các ngươi bị Sầm đức Xương ép … quả không ? hãy can đảm trả lời …

  • Jenny nói:

   I’m sorry, are you one of Cong An who put Gs Hoang in the prison? You sounds like them, get off here and go back to your people.

 16. Quê Hương mến Yêu nói:

  Chào anh Nguyễn Khánh Thanh Hoàng. Tại sao anh lại có những lời đe dọa đến những con cháu để làm suy yếu tinh thần đến những người đang quan tâm về GS Hoàng. Anh đang cho mọi người thấy bộ mặt tàn ác của chính quyền VN, chỉ biết khủng bố tinh thần của người dân hay sao ??? Xưa rồi anh ơi, lạc hậu quá, hãy trở lại 1 thế giới văn minh!!!

 17. noileo nói:

  Xin đuợc bày tỏ sự đồng-tình với tiếng nói & ý-kiến của độc-giả Nguyễn Phan ở trên. Xin đuọc có lời hoan-nghênh & ủng-hộ các bạn sinh-viên Bách-Khoa Sài-gòn, lên tiếng bênh-vực cho thầy mình đã bị nhà cầm-quyền cộng-sản bắt giam một cách trái phép.

  Những điều mà nhà cầm-quyền gọi là “tội”, toan gán lên giáo-sư Hoàng để chúng có cớ giam giữ & trục-xuất giáo-sư, thực ra lại là công lớn của giáo sư Hoàng góp phần vào công-cuộc dân-chủ-hoá nền chính-trị của Việt-nam, ngõ-hầu, trong một thời-gian ngắn, VN có thể bắt kịp lân-bang xa gần về mọi mặt kinh-tế chính-trị văn-hoá giáo-dục xã-hội như truớc khi Việt-nam bị rơi vào ách cai-trị độc-tài toàn-trị cộng-sản…, ngõ hầu đưa Việt-nam tiến lên, ngẩng mặt với thế giới…

 18. Ôi tha thiết những lời thơ Chị gởi
  Tôi bàng hoàng chẳng biết viết chi đây
  Bể dâu này ai nỡ có thấu hay
  Vì anh đã trót là hoa Dân chủ
  Với bóng hình tỏa ngát làn hương cũ
  Tôi với Anh như những kẻ qua đường
  Cảm nhận thương trên mái tóc tơ vương
  Chẳng gặp nhau, chưa có lần thứ nhất
  Viết đong đưa qua những lời chân thật
  Mong sẽ vui trong chí hướng tung hoành
  Chiến tuyến buồn Anh hăng hái đấu tranh
  Rồi dĩ vãng sẽ xóa mờ không khó
  Bận tâm chi ánh chớp nhoè phố nhỏ
  Như thêu hoa dệt gấm bước ta đi
  Và Chị sẽ đón Anh ngày vinh quy… pháo nổ.

 19. BayGioMoiDamNoi nói:

  Bác sĩ Lê Nguyên Sang: “… Trí thức mà không nói được những suy nghĩ, tư tưởng, tư duy của mình đối với sự mất mát, tổn thất của đất nước thì đâu còn là trí thức. Tôi nói tiếng nói phản biện, sáng tạo thì người ta lại cho tôi tội “tuyên truyền”. Tôi bác bỏ chuyện “tuyên truyền” là không đúng sự thật. Tôi nói đúng sự thật, tôi không nói gì sai. Hỏi tôi có tội không? Tôi không có tội. Hành vi tôi có làm không? Tôi có làm, nhưng tôi không có tội.”

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam-releases-dissident-doctor-sang-08-24-10-101307309.html

 20. không thể không lên tiếng nữa nói:

  TÔI RẤT MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ NÓI VÀ KHÔNG DÁM NÓI….VÌ TÔI LÀ ” CÔNG DÂN ” ….

 21. humanright4vietnam nói:

  Tôi là người thường xuyên đi nước ngoài vì công việc, nói thật là ban đầu tôi không tin và thường lên án những người Việt kiều quá khích về Việt Nam nói chung, mưa lâu thấm đất tôi tự tìm hiểu trên mạng thì rất nhiều vấn đề mà nếu tôi không có cơ hội đi nước ngoài thì tôi không thể nào biết được (100% người Việt mình trong nước cũng không biết được vì firewall). Đáng tiếc là những gì tôi tự tìm hiểu thì hơn 50% là sự thật về chính phủ và đảng và 100% là sự lừa dối của chính phủ và đảng đối với dân ta từ những ngày đầu của đảng cộng sản (nghĩa là trước 1975 rất lâu). Tôi thật sự thất vọng, nhiều chuyện bức xúc dân trong nước mà cả nước không biết chỉ có những người trong cuộc mới biết. Tôi nghĩ là vì cái ghế của đảng mà họ phải làm vậy, nhưng tôi nghĩ đã tới lúc đảng nên nói thật với dân và làm đúng thì còn may ra dân thông cảm mà chung tay xây dựng đất nước, bằng không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra nội chiến vì họ bị bức xúc quá lâu, như đảng xưa cảm thấy bị dồn ép mới đứng lên, họ biết điều đó mà họ không áp dụng bây giờ.
  Thầy cũng không ngoại lệ, là những người học cao hiểu rộng và có tấm lòng cho dân tộc Việt Nam mình, tiếc thay Thầy cũng chỉ là 1 trong những số lượng rất nhỏ không đủ khả năng tự vệ với thế lực ngầm đã rất mạnh trong nước, chưa kể còn bị gài những người đảng khác vào điều tra để dập trứng từ trong nước (tôi chắc chắn là trên blog này đã có những phần tử tay trong như đảng đã từng làm từ xưa tới nay) để hòng dập tắt những người đã đứng lên vì dân chủ và tự do dân tộc.
  Nếu muốn đấu tranh bất bạo lực thì phải giác ngộ thành viên cả về tư tưởng và số lượng bằng không thì cũng như nhiều nhóm hoạt động dân quyền cho Việt Nam trước đây.
  Chúc các bạn thành công! Vì dân chủ và tự do thực sự cho dân tộc Việt (giặc ngoài mạnh mấy cũng thắng không lẽ giặc trong khó trị hơn?)
  Thân chào

 22. Tiền Đồ Dân Tộc nói:

  Hỡi các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa nói riêng và Sinh viên Việt Nam nói chung. Hãy lên đường biểu tình để chống đối việc bắt bớ giam giữ Thầy Phạm Minh Hoàng. Tôi sẽ bỏ công việc để đồng hành cùng các bạn.
  Thầy Hoàng ơi, hãy yên tâm vì công lao của thầy đã được dân tộc này ghi nhận kể từ giây phút thầy bị bắt.

 23. Trích: “Tự do ngôn luận còn có ý nghĩa không ?

  Chúng tôi phản đối các áp lực buộc sinh viên Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh phải rút hết các tin tức, ý kiến, phản hồi liên quan đến thày Phạm Minh Hoàng trên các diễn đàn nội bộ của trường. Chúng tôi phản đối các cú điện thoại buộc một số sinh viên phải xóa các thảo luận về thày Hoàng trên Facebook !”

  Đã một lần, cuối tháng 12 năm 2007, những người có trách nhiệm trong các đại học ở Hà Nội và Sài Gòn đã phạm một lỗi lầm nghiêm trọng: Cấm thanh niên, sinh viên yêu nước khi họ biểu tình chống ý đồ và hành động xâm lấn biển đảo Việt Nam của nhà cầm quyền TQ. Đây là một vết nhơ ngàn đời không rửa sạch. Nhớ đến Lê Chiêu Thống, người Việt Nam sẽ nhớ đến những lệnh cấm vô lý và nặng tính phản quốc này.

  Vì thế, đừng lặp lại lỗi lầm cũ nữa! Hãy đưa GS PMHoàng ra tòa và chứng minh rằng thầy có tội, tội gì, bằng chứng gồm những gì, có thuyết phục được ai không? Những người làm luật và thi hành luật, trước hết phải là người phải tuyệt đối tôn trọng luật pháp. Và luật pháp chỉ có ý nghĩa khi được đem ra áp dụng cho mỗi công dân, kể cả thủ tướng, chủ tịch nước. Nếu không, sẽ là vi phạm luật và đứng trên luật pháp, điều sẽ chỉ làm những nước khác nhìn vào cười chê, khinh bỉ.

  Nếu GS Hoàng chỉ viết blog thì luật pháp Việt Nam cũng không cấm. Giả sử GS có tham gia một chính đảng khác thì đó là quyền của mỗi công dân, nếu đảng đó không sử dụng bạo lực, gây thiệt hại cho người khác. Việt Tân không phải là một đảng như thế. Việc các chính phủ, dân biểu các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Tân Tây Lan, Na Uy, Thụy Sĩ chính thức đón tiếp và làm việc với đại diện Việt Tân cho thấy đây là một chính đảng hoạt động ôn hòa, không hề dính dáng đến bạo lực.

  ĐCSVN phải trả tự do cho GS Hoàng, chính thức xin lỗi GS và gia đình, cũng như bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần cho ông và gia đình ông, nhất là đối với phu nhân của ông, bà Kiều Oanh.

  Một chính đảng biết tự trọng, phải có đủ can đảm nhìn nhận lầm lỗi mình gây ra và đủ can đảm xin lỗi. Nếu không, đó không phải là một chính đảng cầm quyền!

 24. Quê Hương Mến Yêu nói:

  TOÀN DÂN ĐANG HƯỚNG VỀ CÁC BẠN!
  Mỗi khi đọc báo là mỗi lần thấy muộn phiền thêm, thấy đau đớn thêm cho đất nước cho dân tộc mình .
  Nhân đọc bài NGÀY QUỐC KHÁNH VÀ HAI VỊ GIÁO SƯ TOÁN trong https://tudophamminhhoang.wordpress.com/
  Đúng vậy đó, quê hương mình , trải dài từ bắc vào nam kể từ ngày Việt Nam tuyên bố với thế giới rằng đất nước này là đất nước của “Dân Chủ” và “Cộng Hòa”…. Là những bài ca ai oán, là những tù đày, bịt miệng , đập đầu bằng chày vồ, bằng giết người dã man …. Với những thủ đoạn vu cáo, chụp mũ, dối trá, hãm hại …. tất cả, bất kể người đó là ai dể lừa bịp người dân , lừa bịp công luận thế giới, ….của những kẻ mệnh danh là yêu nước…. để có ngày thống nhất……. và cho đến hôm nay vẫn không khác.Có khác chăng là những “ cung cách văn minh “ ấy được phơi bày ra trước công luận, được thế giới văn minh rọi vào khiến NHÀ NƯỚC VIỆT NAM phải chùn tay , bớt đi những hành động VĂN MINH CỘNG SẢN ấy.
  Với hành động VĂN MINH CỘNG SẢN thì NHÀ NƯỚC VIỆT NAM chỉ có thể có lừa mị, gạt gẫm những ai nhẹ dạ cả tin…. Đe dọa, khủng bố, những ai trong tầm tay để có được…. một đất nước ngày càng tan hoang trong đói nghèo ô nhiễm, nhục nhã trong sự nô lệ hèn hạ trước kẻ thù…. Và ngày đêm NHÀ NƯỚC VIỆT NAM buộc người dân phải cúi đầu chịu nhục thay cho họ…
  Nay họ vẫn còn được toàn quyền định đoạt đó không????
  Tôi tâm đắc câu nói của ông Gandhi khi nói với người dân Ấn độ bị thực dân Pháp đô hộ:
  “Quyền làm chủ là của chúng ta trao cho họ đấy chứ. Họ có tự ý lấy của chúng ta đâu. Ngày nay nếu chúng ta không đồng ý trao cho họ nữa, thì chúng ta phải lấy lại”
  Vâng dân ta đã trao cho CSVN quyền sinh sát, định doạt bằng sự sợ hãi, ngậm miệng, chấp nhận những gì mà bọn họ hành xử đối với mỗi cá nhân, cộng đồng, tập thể…. Chúng ta còn chờ đến bao giờ mới nghĩ ra, mới biết cách lấy lại? tại sao không ngay từ bây giờ???? Chúng ta không thể nhũn nhặn mãi để bọn chúng nuốt hết những người anh em của chúng ta. Và tại sao chúng ta lai đi xin những gì CỦA CHÚNG TA khi NHÀ CẦM QUYỀN đã hứa hão trong những ngày đầu dể lừa gạt thế giới, lừa gạt công luận, lừa gạt toàn dân.
  Đến khi nào mọi người dân chúng ta đang bị áp bức, bóc lột, …… biết lên tiếng đòi lại ?
  Tại sao không phải là:
  Yêu cầu nhà nước hãy nói thẳng, nói công khai về “tội” của thầy tôi cho toàn dân được rõ!
  Yêu cầu hãy thực thi đúng pháp luật mà quốc hội đã thông qua là trả tự do cho thầy khi đã tạm giam quá hạn điều tra! Các học trò thầy vẫn từng ngày lên internet theo dõi tin tức về thầy nhưng vẫn chỉ là số không.
  Yêu cầu hãy thực hiện đúng tinh thần mà những người khai sinh ra đất nước này đã thề hứa và thậm chí hy sinh sương máu để xây dựng và giữ lấy: tự do – dân chủ – độc lập – hạnh phúc cho cả dân tộc.
  Thực hiện được điều này thì sẽ không khó để kêu gọi những người con xa xứ như giáo sư Ngô Bảo Châu về giúp đỡ đất nước. Còn nếu không, họ lại nhìn vào hoàn cảnh của thầy Phạm Minh Hoàng thì…
  Phải để cho thế hệ trẻ có cơ hội được học tập với những chuyên gia hàng đầu, để đất nước này thực sự có ngày “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” !
  TUỔI TRẺ CỦA CHÚNG TA PHẢI ĐÒI LẠI TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA NGAY TỪ BÂY GIỜ
  HAY ĐỢI MẤT NƯỚC MẤT TẤT CẢ CHÚNG TA MỚI DÁM ĐỨNG LÊN?
  TƯƠNG LAI NƯỚC NHÀ , TƯƠNG LAI CỦA CÁC EM, CỦA CON CHÁU CÁC EM TRONG TAY CÁC EM
  MONG RẰNG TẤT CẢ TUỔI TRẺ VIỆT NAM KHÔNG HÈN NHÁT – SỢ HÃI
  TOÀN DÂN ĐANG HƯỚNG VỀ CÁC BẠN!
  Dân Oan Việt Nam

 25. nguyennguyen nói:

  cố lên. Tôi cũng là sinh viên như các bạn. Hãy can đảm đâu tranh. các bạn không đơn đôc. Thân ái.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s