Phạm Minh Hoàng – người thầy truyền lửa cho sinh viên

Phạm Minh Hoàng – người thầy truyền lửa cho sinh viên

Mình không còn học thầy Hoàng nữa, nhưng hôm vừa rồi nghe tin thầy bị bắt, tự dưng bao kỷ niệm về trường Bách Khoa và người thầy của mình ùa về.

Có lẽ đã có nhiều bài viết về thầy Hoàng trên mạng, mình không muốn nói điều chi to tát, chỉ muốn nói về con người rất thật của thầy giáo Phạm Minh Hoàng.

Hồi ấy đám sinh viên bọn mình có chung một nhận định : thầy rất dễ thương. Trong suốt những năm ngồi ghế nhà trường, chưa bao giờ mình gặp một người thầy đáng yêu và nhiệt tình với học trò như vậy. Thực ra, lâu lâu thầy cũng hay bực mình khi bọn mình không hiểu bài, nhưng vừa la xong thầy lại quên ngay, rồi kiên nhẫn giảng lại từ đầu.

Thầy mình chỉ tỏ ra nghiêm khắc trong công việc, trong cuộc sống bình thường, thầy là người rất hiền – thậm chí hiền như bột. Ai nói gì cũng chỉ biết cười. Ngoài giờ học, thầy đối xử rất thân tình với học trò. Những lúc ấy, mình thấy dường như không còn ranh giới khoảng cách thầy – trò nữa.

Nhớ hồi đi thực tập, đứa nào cũng lo lắng không biết làm, lại xa nhà. Thầy bèn lặn lội xuống tận Biên Hòa, Vũng Tàu để hướng dẫn, ai cũng cảm động.

Năm mình học, sinh viên đứa nào cũng nghèo, nên thường xảy ra chuyện trốn học, bỏ tiết để đi làm thêm, thậm chí để đi chơi. Nhưng riêng tiết thầy Hoàng thì hiếm khi xảy ra chuyện bỏ học.

Có thể thầy không phải là một giáo viên có phương pháp sư phạm hay nhất, nhưng sự nhiệt tình và cách nói chuyện chân tình của thầy khiến ai cũng muốn học. Mình nghĩ, dù thầy không phải là người khéo ăn nói, nhưng thầy là giảng viên biết truyền lửa cho học trò, giúp bọn mình yêu nghề hơn, thấy được sự cần thiết phải có kiến thức.

Trong giờ học, thầy luôn lồng vào bài học là những câu chuyện có thực, từ kinh nghiệm thực tế. Thỉnh thoảng thầy hay nói về vấn đề thời sự, những câu chuyện gợi lên lòng yêu nước… Hồi ấy mình còn quá trẻ, nhìn cuộc đời cái gì cũng màu hồng nên chưa hiểu rõ lắm. Nhưng dần dần qua thầy, mình suy nghĩ sâu hơn, biết nhìn thực tế về cuộc sống, để thấy những thực tại yếu kém trong xã hội.

Nhiều lần mình bắt gặp thầy lặng lẽ đứng trên tòa nhà B4, nhìn mọi thứ xung quang, có vẻ như luôn đăm chiêu suy nghĩ điều gì đó. Có lẽ thầy luôn suy tư để làm sao cho mọi thứ quanh mình được tốt đẹp hơn.

Năm ngoái, mình vô tình gặp lại thầy khi tham gia Hội thảo Biển Đông. Hôm ấy, nhiều lần mình chúng kiến thầy run run, mặt đỏ bừng khi nhìn về vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc đang bị chiếm đóng. Thầy luôn tỏ ra xúc động khi nói về lòng ái quốc.

Mình có thằng em, năm rồi cũng học thầy Hoàng, nghe kể hôm rồi có người xưng là Công An đến chỗ phòng trọ mà nó và các bạn thuê. Người này dụ dỗ, khuyên nhủ bọn sinh viên làm đơn tố cáo thầy Hoàng. Chẳng đưa nào chịu làm cái trò bất nhân ấy, có đứa còn nói thẳng, đại ý là : “Chắc ông nghĩ môn Mapple thầy Hoàng dạy là môn chế tạo bomb khủng bố chắc ?”

Dù có tham gia Đảng phái, hay một tổ chức nào đi chăng nữa, mình tin chắc chắn thầy Hoàng là một người trí thức yêu nước. Nói thầy mình là “khủng bố” là một sự vu khống bịa đặt.

Nhớ lại, hôm nhận bằng tốt nghiệp đại học, hành trang mà thầy chuẩn bị cho mình trước khi bước chân vào cuộc sống, đó là câu nói thầy dặn dò mình trước khi chia tay :

“Điều duy nhất dẫn đến chiến thắng của cái ác là những người tốt không làm gì cả”

Trong xã hội này, người tốt trong luôn bị thiệt thòi, ai dũng cảm lên tiếng thì bị tù đày.

Thật nghẹn ngào!

Mình nghĩ sống mà luôn ngẩng cao đầu mới xứng đáng.

Hôm nay, mình thực sự rất tự hào vì đã từng là học trò của thầy.

Không có lớp học, Thầy và trò kéo nhau ra bất cứ khoảng trống nào để học cho kịp chương trình, Thầy trò cùng ngồi đất, vui không thể tả  – Một
kỷ niệm không thể quên về người thầy đáng kính
(TDPMH)

Nguồn : http://ttxva.com/pham-minh-hoang-truyen-lua-cho-sinh-vien/

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chi tiết về thày Phạm Minh Hoàng, Phản ứng của truyền thông, SV trường Bách Khoa và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

25 Responses to Phạm Minh Hoàng – người thầy truyền lửa cho sinh viên

 1. Pingback: CÙNG NHAU VẬN ĐỘNG TỰ DO CHO GS PHẠM MINH HOÀNG « Ngoclinhvugia's Blog

 2. Lê thị Mai nói:

  Thân ái gửi đến các em sinh viên trường Đại học bách khoa TPHCM ( đã từng học Thầy Hoàng).Tôi đề nghị các em nên xóa ngay trang blog này , vì nó ko tốt ,mà lại còn tiếp tay cho tụi phản động ở nước ngoài nói xấu nhà nước Việt Nam,nhằm âm mưu lật đổ chế độ này.Nhà trường ko đồng ý cho các em làm việc này,việc lớn nhất của em ngay lúc bây giờ là ” LO HỌC”, và “CẦU NGUYỆN CHO THẦY HOÀNG”.Một lần nữa tôi khuyên các em ko được nhúng tay vào câu chuyện của Thầy Hoàng mà các em hãy nghỉ ngay đến gia đình của các em nhiều hơn nữa
  Thân ái chào các em

  • yeuhtafya nói:

   Thua ba Mai
   Toi khong phai la hoc tro hay ban be gi cua GS Hoang nhung khi doc cai comment ti teo cua ba toi chot nhan ra mot dieu, co qua nhieu tri thuc mang danh dung lop duoi mai truong xa hoi chu nghia khong xung dang lam thay, dac biet lam thay day nhung sinh vien nhu nguoi da post len trang web bai viet nay.
   Ba bao sinh vien khong nen mo trang blog keu goi ung ho thay Hoang va ba khuyen cac sinh vien nay lo hoc va cau..nguyen cho thay Hoang.
   Thua ba, tai VN co ai tin nhung luan dieu nay cua ba hay khong thi toi khong ro nhung chac chan rang day chi la tro ru ngu sinh vien tri thuc. Tro ma manh nay da co tu nhieu chuc nam nay, bang chung la sinh vien tri thuc VN nam trong vong vay u me khong thoat ra duoc. Cam tam cui dau chiu khuat phuc truoc nhung the luc khon nan dang an dan an mon tri luc cua nguoi Viet Nam. Toi khong muon dua ba vao thanh phan nay, nhung thien nghi khong dua thi ba cung da o trong do roi.
   Thua ba Mai, neu la nguoi dang co mat tai truong DHBK thi ba nen im lang, dung ngang chan bon hoc tro nho be cua ba, ma tot nhat la ba nen coi lai giao an cua minh xem da giup gi cho bon sinh vien nay nhu GS Hoang da tung lam? Hay ba chi mang danh tri thuc ma tam hon chi muon….ngu?
   Ngu mot minh khong da, ba con muon loi bon tre vao …de ngu chung!
   Xin ba luong thu neu toi noi co chi qua…that!

 3. Nhat Dong nói:

  Tai sao lai dùng loi le ham doa nhu vây ? Càng dê lô ban chât cua chinh quyên là dôc doan, bat moi ngùoi phai vào trong môt khuôn dinh san, thao nào dât nuoc lac hâu, dân nghèo khô, can bô thi tha hô làm giàu tham nhung, mà cha ai dam dung dên, boi vi ai cung phai “lo hoc” “lo lao dông” “lo sinh sông” … nhu loi khuyên cua bà Lê Thi Mai !

 4. Quê Hương mến Yêu nói:

  Xin chào chị Lê Thị Mai, chị là ai ?? Công An?? hay Đảng Viên của Đảng Cộng Sản VN mà sao chị lại cứ tiếp tục áp lực tinh thần của các bạn sinh viên trường Đại Học Bách Khoa TP HCM!! Với tư cách gì mà chị nói lại không được nhúng tay vào câu chuyện của thầy Hoàng ? Tự Do Ngôn Luận là quyền thiên nhiên của con người!!! Các bạn sinh viên chỉ nói lên sự quan tâm và tình thương của các bạn đối với thầy Hoàng. Những gì các bạn sinh viên nói lên là sự thật!! Tại sao chị và những người của chính quyền VN lại bưng bít thông tin ? Tại sao lại sợ sự thật ?? Tôi nghĩ các bạn sinh viên đủ suy nghĩ để biết những gì mình đang làm và được làm 1 cách ôn hoà tôn trọng pháp luật. Các bạn sinh viên không cần lời khuyên của chị, của tôi, trước những sự việc đang diễn ra tại VN. Hãy để cho các bạn sinh viên nói lên những cảm nghĩ của các bạn đối với thầy Hoàng và quê hương mến yêu của chúng ta!! Tôi vẫn tin tưởng về các bạn sinh viên vì các bạn là tương lai tươi sáng của VN. Xin chúc các bạn giữ vững tinh thần, nhiều sức khỏe để đối đầu với những đe dọa của chính quyền VN qua những lời chị Lê Thị Mai. Đừng nghe những gì chính quyền VN và chị Lê Thị Mai nói mà hãy nhìn kỹ những gì họ đang làm!! Xin chào các bạn sinh viên trường Đại Học BK TPHCM.
  FREEDOM IS NOT FREE!!

 5. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin chuyển lại các bạn sinh viên

  DANG Kim Huong
  Posted on 27.08.2010 at 04:42
  Tôi là một trong những người bạn thân của anh Hoàng khi anh còn sống tại Pháp. Tôi rất cảm động khi đọc đươc bài viết của em thắm đượm tình cảm thầy trò, rất vui khi thấy được những tấm ảnh chụp anh Hoàng đang dạy học trong một không khí học tập nhưng rất thoải mái. Tôi xin được ca ngợi hành động của em cũng như của các sinh viên trường ĐHBK đã không ngần ngại lên tiếng bên vực thầy của mình trước sự bắt bớ vô lý nầy. Từ bên xứ Pháp xa xôi, lần đầu tiên tôi cảm nhận được tuổi trẻ VN đã thấy được đâu là hư đâu là thật, chứ không dể bị ngu muội. Xin chúc các em thật nhiều may mắn.

  VU HOANG ANH
  Posted on 26.08.2010 at 23:49
  Hoan nghênh tinh thần tự trọng của người viết

  VU HOANH ANH
  Posted on 26.08.2010 at 23:47
  Thật là cảm động khi đọc bài chân tình của trò Thày Hoàng: Không vu khống. Quyết ngẩng cao đầu để sống cho xứng đáng với Khí Phách Rồng Tiên, Văn Hóa Lạc Hồng.
  Không bán rẻ lương tâm để cầu sự sống nhục nhã và hèn hạ.

 6. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Thư gửi Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết về việc bắt giữ vô cớ nhà tranh đấu nhân quyền Gs. Phạm Minh Hoàng
  Front Line
  Chủ tịch Nguyễn Minh Triết,
  Văn phòng Chủ tịch nước,
  1 Bách Thảo,
  Hà Nội,
  Việt Nam
  Ngày 23 tháng 8, 2010

  V/v Nhà tranh đấu cho nhân quyền GS Phạm Minh Hoàng bị bắt tùy tiện

  Thưa Ông,

  Giáo Sư Phạm Minh Hoàng là giảng viên tại Đại Học Bách Khoa Thành Phố HCM, và, theo một thông báo do vợ của Giáo Sư phổ biến sau khi Ông bị bắt, thì quan tâm của Ông là sự công bằng xã hội và tệ nạn tham nhũng.

  Vào ngày 13/8/2010, GS Phạm Minh Hoàng đã bị tùy tiện bắt giam theo Điều 79 của Luật Hình Sự với tội danh là tham gia một tổ chức chính trị bị cấm hoạt động. Được biết là trước khi bị bắt GS Phạm Minh Hoàng đã được nhà cầm quyền CSVN cảnh báo là Ông sẽ bị bắt nếu không thú nhận là đã tham gia tổ chức tranh đấu cho dân chủ là Đảng Việt Tân. Điều 79 của Luật Hình Sự cấm “mọi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Hiện không được biết GS Phạm Minh Hoàng bị giam giữ ở đâu.

  GS Phạm Minh Hoàng đã tích cực hỗ trợ việc phản đối kế hoạch khai thác bô-xít tại Trung Nguyên Việt Nam. Ông cũng đã tham dự một hội nghị được tổ chức tại Sài Gòn với chủ đề là vấn đề chủ quyền Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vợ của Giáo Sư cho biết là công an đang điều tra về một số khoá huấn luyện về khả năng lãnh đạo mà Giáo Sư đã dành cho một số học trò của Ông.

  Front Line tin rằng việc bắt giữ GS Phạm Minh Hoàng là hậu quả trực tiếp của các hoạt động ôn hoà và hợp pháp của Ông cho nhân quyền, và xem việc bắt giữ này là một phần của chính sách đàn áp những người tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam. Front Line đặc biệt quan tâm về sự an toàn về thể chất và tinh thần của GS Phạm Minh Hoàng và tất cả những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam.

  Front Line kêu gọi Nhà cầm quyền Việt Nam hãy:
  1. Lập tức hủy bỏ mọi cáo buộc đối với GS Phạm Minh Hoàng vì những cáo buộc này chỉ dựa trên những hoạt động tranh đấu cho nhân quyền một cách ôn hoà và hợp pháp;
  2. Lấy mọi biện pháp cần thiết để bảo đảm sự an toàn thể chất và tinh thần của GS Phạm Minh Hoàng, và bảo đảm việc đối xử với Giáo Sư trong khi bị giam giữ đáp ứng mọi tiêu chuẩn được ấn định bởi Những Nguyên Tắc Căn Bản Về Việc Đối Xử Với Tù Nhân của Nghị Quyết số 45/111 ngày 14/12/1990 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
  3. Lấy biện pháp tức thời để bảo đảm là GS Phạm Minh Hoàng được tiếp xúc đầy đủ với gia đình và luật sư;
  4. Bảo đảm là trong mọi trường hợp các nhà tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam được quyền hoạt động ôn hoà và hợp pháp mà không sợ bị trả thù hay bị bất kỳ giới hạn nào kể cả việc bị sách nhiễu về pháp luật.

  Front Line trân trọng nhắc nhở Quý vị là Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Quốc về Quyền Hạn và Trách Nhiệm của Cá Nhân, các Nhóm hay Bộ Phận của Xã Hội để Quảng Bá và Bảo Vệ Nhân Quyền và Những Quyền Tự Do Căn Bản Đã Được Thế Giới Công Nhận, được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào ngày 9/12/1998, công nhận sự hợp pháp của các hoạt động tranh đấu cho nhân quyền và quyền được hoạt động mà không sợ bị trả thù. Chúng tôi đặc biệt lưu ý Quý vị về Điều 5 (a): “Trong mục tiêu quảng bá và bảo vệ nhân quyền và các quyền tự do căn bản, mọi người có quyền, cá nhân mình hay cùng với những người khác, trên cấp quốc gia hay quốc tế: (a) Gặp gỡ hay hội họp một cách ôn hoà”, và Điều 6 (b): “Mọi người có quyền, cá nhân mình hay cùng với những người khác, (b) Được ấn định bởi những văn kiện liên quan đến nhân quyền và những văn kiện quốc tế hiện được áp dụng, được quyền tự do phổ biến, truyền đạt những quan điểm, thông tin hay kiến thức về nhân quyền và các quyền tự do căn bản”.

  Trân trọng,

  Mary Lawlor
  Giám Đốc

 7. Lê thị Mai nói:

  Thân ái gửi đến các sinh viên ( của tôi), đang học tại trường Đại học Bách khoa .TPHCM. Tôi đề nghị các em xóa sạch blog này ngay …tình hình “THẦY HOÀNG MỘT ẨN SỐ” hiện nay rất là nghiêm trọng, đây là 1 lời khuyên thật chân thành( ko áp lực)…”một cánh én ko làm nên nổi mùa xuân đâu”…” ko có lửa thì làm sao có khói”…tôi rất hiểu các em chỉ là ” trẻ người non dạ,lòng nhiệt huyết đang trào dâng của lứa tuổi 20″…hành động của các em là do bồng bột ko suy nghĩ đến 1 sự việc rất là ” phức tạp” như thế này…”Nếu trong thời gian này vì 1 lý do nào đó mà nhà nước Việt Nam đang giử Thầy Hoàng để điều tra,rất mong gia đình Thầy Hoàng và các em thật thông cảm, trong mọi tình huống hiện nay các bạn hãy thật bình tĩnh,cầu nguyện cho Thầy mau sớm trở về sum họp với gia đình”…Tôi đã hết lời khuyên với các em rồi,trong những lúc này các em nên nghĩ vế những người thân trong gia đình của các em nhiều hơn nữa,chuyện này rất là bất lợi cho các em đó, mong các em thật bình tĩnh ,thật sáng suốt mà ” NHẬN ĐỊNH TRƯỜNG HỢP CỦA THẦY HOÀNG”.Tôi chúc các em sức khỏe và thành công
  Thân ái chào các em

 8. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin chào chị Lê Thị Mai và các bạn sinh viên,
  Nếu chị là Giáo Viên thì tại sao chị không nân đỡ tinh thần của các bạn sinh viên “của chị ” và lên tiếng phản đối việc bắt gìử Thầy Hoàng humm… chắc chị không đủ can đảm như các bạn sinh viên! Chị kêu gọi mọi người thông cảm trong khi đó không ai có tin tức về Thầy Hoàng và đang lo lắng từ lúc thầy bị bắt ngày 13/08. Xin cho tôi hỏi, nếu trường hợp này tới với chị, chị có thông cảm không ??? Về việc suy nghĩ và hành động của các bạn sinh viên, chị đừng nghĩ rằng các bạn là người trẻ của lứa tuổi 20 không biết suy nghĩ! Chị lầm rồi và chị cũng đừng mất thì giờ khuyên các bạn sinh viên ” xóa sạch blog ngày nay” vì làm như vậy chị không tôn trọng Quyền Tự Do Ngôn Luận của con người!! Xin tạm ngưng đây.

 9. henry nói:

  Các bạn Sv hãy cẫn thận vì xung quanh chúng ta họ cài người. hồi trước tôi học cũng vậy mỗi tiết có giáo viên từ nước ngoài hoặc các gv có tư tưởng không chính thống đều có 1-3 sv lạ hoắc có lần tụi tui phát hiện tưởng là trộm cướp vào trà trộn. định vào WC đánh, 1 bạn nhà ở thủ đức phát hiện hắn lộ nguyên hình là 1 công an. các bạn nên tìm cho ra tên gián điệp này. kinh nghiệm chúng hay làm là “thường hay vào vp nói chuyện với các tên GV phụ trách Đảng, ghi chép cho có các nội dung học qua loa, chụp hình, ghi âm, hay hỏi các SV chuyện để gài”. ở Úc tụi nó cũng đội lốt là hổ trợ người Việt ở nước ngoài, giúp đỡ tìm việc part time, tìm chổ ở, vào hội đoàn tìm hiểu để chụp mũ khi cần thiết. Họ như những con bạch tuộc và rất mafia. kẻ là sai luôn sợ chính nghĩa. Họ luôn làm như vậy 35 năm nay. chính vì họ sợ tầng lớp Sv trí thức tìm hiểu được sự thật và rất khó kìm chế được tầng lớp này khi sự việc xảy ra. lý do họ làm chúng ta mê muội – làm chúng ta lạc hậu so vời Sv các nước. biến chúng ta thành con rối của xã hội. Tương lai là những kẻ tham nhũng – bóc lột – bán nước cầu vinh. hãy cảnh giác và học hỏi nhiều hơn về xu thế toàn cầu và tri thức toàn cầu.

 10. henry nói:

  Bà Mai nói Chúng ta hãy nghĩ đến gia đình ??? đây là câu nói với mang tính khủng bố. chỉ có những tên đảng viên mới có câu nói này. các bạn không nên sợ. nếu chúng ta cứ sợ hãi hèn nhát thì đâu còn Hoàng sa- trường sa đâu mà mất. đâu còn boxi1t – 300.000 ha rừng – thác bản dốc đâu mà dâng cho nước mẹ Tàu tham. “Đừng tin những gì Họ nói mà nhìn kỹ những gì họ làm cho đất nước” 1 đất nước trước 75 là cong rồng châu A (chỉ sau Nhật bản) họ biến thành con giun đói rách rồi 10 năm sau lại nói là sai lầm xin sửa chữa. không biết họ còn bao nhiêu sai lầm nữa không …….

 11. Nguyễn Ngọc Quang 8406 nói:

  Chào các bạn sinh viên
  Việc làm của các bạn đã làm xúc động biết bao người. Riêng cá nhân tôi, việc làm của các bạn đã cho tôi một cái nhìn lạc quan hơn về lớp trẻ. Dẫu bị đào tạo nhồi sọ bởi chủ thuyết không tưởng Mác – Lê, nhưng các bạn vẫn giữ được truyền thống Tôn Sư Trong Đạo tốt đẹp của dân tộc Việt. Điều đó cho thấy, chủ trương đỏ hóa các thế hệ Việt Nam của Cộng Sản Quốc Tế thông qua bàn tay của ông Hồ Chí Minh, mà nay là đảng CSVN đã thất bại. Các bạn hãy vững tin ” Sự Thật Sẽ Giải Phóng Các Bạn” và tôi. Thầy Hoàng là một người thầy đáng kính. Việc bắt thầy Hoàng là một sai lầm nghiêm trọng của CSVN.

  Chào chị Lê Thị Mai,
  Tôi nghĩ, chúng ta đừng nên né tránh sự thật. Hãy gọi sự vật dúng theo tên của nó là tốt nhất chị ạ. Chị bảo : “nhà nước VN đang giử Thầy Hoàng để điều tra…các bạn dùng từ ” bắt” thì quá nặng đó…”. Nếu thực thế thì chị nên đề nghị Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao sửa LỆNH BẮT KHẨN CẤP thầy Hoàng vì vi phạm điều 79 thành LỆNH GIỮ KHẨN CẤP nhé. Nhà nước đã minh định là BẮT thầy Hoàng bằng LỆNH mà chị sao lại né tránh ?
  Lại nữa, về việc chị khuyên các bạn sinh viên : “Tôi đề nghị các em nên xóa ngay trang blog này , vì nó ko tốt ,mà lại còn tiếp tay cho tụi phản động ở nước ngoài nói xấu nhà nước Việt Nam,nhằm âm mưu lật đổ chế độ này.Nhà trường ko đồng ý cho các em làm việc này,việc lớn nhất của em ngay lúc bây giờ là ” LO HỌC”, và “CẦU NGUYỆN CHO THẦY HOÀNG”.Một lần nữa tôi khuyên các em ko được nhúng tay vào câu chuyện của Thầy Hoàng mà các em hãy nghỉ ngay đến gia đình của các em nhiều hơn nữa
  Thân ái chào các em”. Chị có biết chị đang dẫm lên điều 50 và 69 Hiến Pháp nước CHXHCNVN đó không. Hơn nữa, việc chị khuyên như thế là nhằm mục đích hèn hóa lớp trẻ theo chỉ thị nào của đảng của chị thế? Hành vi đó mới tiếp tay cho “tụi phản động” dễ hiểu về BẢN CHẤT CSVN hơn. Hãy đối diện với SỰ THẬT, dù đó là một SỰ THẬT đau lòng mới có sức thuyết phục người nghe chị ạ.
  Chào các bạn và chào chị Lê Thị Mai
  Nguyễn Ngọc Quang 8406

 12. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin chào các bạn sinh viên Trường Đại Học BK TPHCM và anh Nguyễn Ngọc Quang 8406,
  Tôi cũng cùng quan điểm của các bạn. Tôi nghĩ lúc này chúng ta, những người yêu nước, yêu dân kêu gọi toàn dân ủng hộ các bạn sinh viên, thầy Hoàng và gia đình Thầy để đòi lại tự do cho Thầy Hoàng và những nhà dân chủ khác đang bị bắt giam chỉ vì họ nói lên lòng yêu nước trước những sự hiểm nguy của đất nước đối với Trung Quốc… như khai thác Bô Xít, vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa vv…Trước những hành động đó và là 1 người VN, tôi không thể nào ngồi yên và coi như không có chuyện gì xảy ra!! Tôi vẫn luôn luôn ước mơ VN mình sẽ có 1 ngày sớm được tự do dân chủ, sống trong 1 xã hội trong sáng, mọi người tôn trọng lẫn nhau cho dù không cùng quan niệm….Các bạn sinh viên vẫn giử niềm tin nhé vì niềm tin và sự thật sẽ thắng bạo lực. Thân chào các bạn.
  1 người trẻ yêu nước.

 13. Steven Pham nói:

  Karl Marx đã nói: “Chỉ có súc vật mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại mà chăm chút cho bộ lông của mình”. Xã hội Việt Nam bây giờ là một xã hội vô cảm. Tình người ở Việt Nam là một cái gì đó rất hiếm có trong thời buổi này. Khi đọc tin chú Hoàng bị bắt trên mạng, tôi không tin ở hai mắt mình. Một số người quen biết đã né tránh không dám thăm hỏi an ủi gia đình chú vì sợ bị liên lụy, vì sợ bị ảnh hưởng đến công ăn việc làm, vì lương tâm không mua được gạo như lương tháng, vì sợ khi về Việt Nam sẽ bị nhà nước làm khó dễ , vì họ cho chú là “dại dột, ai ngu biểu về Việt Nam sống làm chi ráng chịu…” vân vân và vân vân… Tôi thông cảm và không trách móc họ, vì tôi hiểu sự sợ hãi mà chế độ gieo giắc vào đầu óc người dân từ mấy chục năm qua đã làm con người Việt Nam trở nên vô cảm và ích kỷ.
  Nhưng trang blog này của các bạn sinh viên, học trò của chú Hoàng lập ra để kêu gọi trả tự do cho chú – vì chú hoàn toàn vô tội, vì chú là một con người hiền hoà như cục bột thì sao có thể làm hại ai được – làm cho tôi cảm thấy ấm lòng một chút vì niềm tin vào tình người, nhất là tình thày trò vẫn còn tồn tại trong xã hội Việt Nam.
  Cám ơn các bạn.

 14. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin chào các bạn,

  Hôm nay là đúng 2 tuần Thầy Hoàng bị Công An bắt. Gia đình và mọi người quan tâm về Thầy không có tin tức gì. Tôi rất lo nhưng không biết làm gì hơn ngoài những chuyện kêu gọi chính quyền VN phải giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt, phải trả tự do cho Thầy Hoàng vô điều kiện!! Nếu sự việc cứ kéo dài như vậy mà không giải quyết thì thật là vô nhân đạo!! Người vợ, người con muốn vô thăm người chồng, người bố của mình cũng không được!!! Tại sao Cộng An VN và chính quyền VN lại tàn nhẫn như vậy ?? Theo Pháp Luật VN thì sau 10 ngày điều tra phải cho tin tức !!! Tại sao họ lại im lặng ??
  Tôi đề nghị như vầy. Mổi ngày Thầy Hoàng còn bị bắt là mổi ngày chúng ta viết vài hàng gửi lời thăm tới Thầy và gia đình Thầy.
  Ngày thứ 14 : Thầy Hoàng vẫn còn bị Công An bắt !! Chúng ta không quên Thầy Hoàng và gia đình Thầy!

 15. Quê Hương Mến Yêu nói:

  15 ngày Thầy Hoàng đã bị Công An bắt ! Chúng ta không biết Thầy đang giam tại đâu !! Chúng em vẫn nhớ tới Thầy và gia đình Thầy.

 16. Le Nhan nói:

  Cac ban SV Viet Nam.
  “Điều duy nhất dẫn đến chiến thắng của cái ác là những người tốt không làm gì cả”
  Lap lai lan nua loi cua vi thay kha kinh.
  That vay. Tuong lai dat nuoc o trong tay cac ban
  Va tuong lai cua cac ban cung do cac ban quyet dinh.
  Cac ban chac cung da thay biet bao nguoi VN thanh cong khi co co hoi ra nuoc ngoai.
  Ho co khac gi voi cac ban dau.
  Co khac chang la ho duoc o trong moi truong tu do – cong bang hon o VN la noi cac ban o.
  Chung ta can phai thay doi.
  Cho chinh tuong lai cua cac ban va cho ca Dan Toc
  Chia khoa trong tay cac ban.
  Tat ca nguoi Viet o hai ngoai sau lung cac ban.
  Nhung cac ban phai la nguoi xoay o khoa .
  Mong cac ban vung long

 17. Lê thị Mai nói:

  Các em sinh viên ( của tôi) hiện đang làm việc hay đang theo học , có xuất xứ từ trường Đại học Bách Khoa TP.HCM ! Lần cuối cùng ,tôi đề nghị các em nên xóa sạch hẵn BLOGS này ngay…ko nên nhúng tay vào” 1 ẩn số nguy hiểm”…tuy rất là đau lòng…nhưng thà là như thế còn hơn là ” ĐỂ MẤT NƯỚC”…rơi vào tay ” bọn phản động nước ngoài ,chúng đang tìm 1 chổ sơ hở của nhà nước Việt Nam ,nhằm lật đổ chế độ này”.Tôi nói ko biết nghe thị sau này đừng có hối hận”.Tình hình rất nghiêm trọng…các em nên nghĩ đến gia đình nhiều hơn nữa
  Thân ái chào các em

 18. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Chào cô Công An hoặc Đảng Viên ĐCSVN Lê Thị Mai,
  Những người phản động, phản quốc hay phản dân mới là cô và ĐCSVN bởi vì chỉ biết đàn áp, bắt bớ người dân VN nhưng ngược lại không dám lên tiếng phản đối Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa Trường Sa và để cho họ khai thác Bô Xít!! Các bạn sinh viên ơi, Đừng sợ những gì chị Mai và chính quyền CSVN nói mà hãy làm những gì họ sợ!! Sự thật sẽ thắng bạo lực !! Thân chào các bạn sinh viên.
  1 người trẻ yêu nước, yêu dân.

 19. Lê thị Mai nói:

  Đây chính là “MỘT BLOGS GIÃ DANH NGHĨA CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM”…lập nên nhằm hại uy tín của trường BK .Nhà trường chúng tôi sẽ ko chịu trách nhiệm ” BLOGS GIÃ DANH “này trước pháp luật của nhà nước Việt Nam
  KÍNH BÁO

  • Vu Đại nói:

   Chào bà Mai !
   Tui đọc mấy lời nói của bà thấy chướng tai quá.
   Tui không định nói nhưng tui không thể chịu được. Bà nói các em hãy xóa ngay trang này đi, sau đó bà lại cho rằng trang này là giả mạo, nếu là giả bà còn khuyên làm gì ? Bà hãy đặt địa vị vào người vợ trẻ và dứa con của Thầy Phạm Minh Hoàng rồi bà hãy khuyên nhủ ? Tại sao tui ở trường ĐHBK mà tui không thấy người nào như bà nhỉ ? Nếu bà là giáo viên thì thật sự là một sự nhục nhã cho chúng tui phải học bà.
   Chúc bà sáng suốt hơn

 20. Quê Hương Mến Yêu nói:

  Xin gửi lại các bạn những phản hồi trên blog http://ttxva.com/pham-minh-hoang-truyen-lua-cho-sinh-vien/

  Trương Lương
  Posted on 28.08.2010 at 11:19
  Vẫn cháy mãi những ánh đuốc hào hùng trong đêm tối
  Thì non sông này luôn tồn tại những cơ hội của ngày mai !!!

  Van Huong
  Posted on 27.08.2010 at 21:20
  Từ trường hợp của thầy Phạm Minh Hoàng tôi nghĩ là các nhà khoa học của VN đang sống ở nước ngoài sẽ chẳng bao giờ dám về nước phục vụ nữa. GS Ngô Bảo Châu thật sáng suốt khi quyết định sang Mỹ mà không quay về VN. Vài ngày nữa khi vụ án bị khởi tố tôi chắc chắn là các con cừu của hơn 600 tờ báo tại VN sẽ được bật đèn xanh để viết bài vu khống thầy Hoàng. Điều này chẳng có gì lạ vì đây là thủ đoạn dơ dáy mà nước CSVN luôn sử dụng để hạ nhục những người yêu nước hoặc bất đồng chính kiến. Câu nói “đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS đang làm” có lẽ muôn đời vẫn đúng!

 21. tuổi già nói:

  Cám ơn chị Mai.

  Với câu ” Các em hãy xoá sạch blog này” chứng tỏ tính cường quyền vì nếu chị xoá được thì đã xoá rồi, và niềm lo sợ đối với sự tự do (mà ĐCSVN trong đó có chị luôn đi rêu rao VN là nước dân chủ tự do).

  Với câu “mà lại còn tiếp tay cho tụi phản động ở nước ngoài nói xấu nhà nước Việt Nam,nhằm âm mưu lật đổ chế độ này” chị thể hiện tính chụp mũ, một quán tính của các đảng viên CSVN đã sử dụng trong bao năm qua!

  Với câu “Nhà trường ko đồng ý cho các em làm việc này” chị đã tự cho (a) chị là nhà trường ; (b) “nhà trường” của chị không những chỉ lo việc dạy các chuyên ngành mà còn có quyền lực chăn dắt sinh viên (như những con bò con trâu), điêù này thể hiện bản chất vaàtư cách của chị (và có thể có một số thầy cô khác) trong 1 trường đại học danh giá của VN.

  Với câu “CẦU NGUYỆN CHO THẦY HOÀNG” chứng tỏ hoặc là (a) chị là người thiếu khoa học và vô cùng mê tín; hoặc là (b) chị bieêt rất rõ nhưng muốn sin viên của chọ thiếu khoa học và nên mê tín. Lý do khá đơn giản: tha2yâHoàng bị bắt bởi CA mà chị bảo các em đi cầu nguyện!

  Với câu “mà các em hãy nghỉ ngay đến gia đình của các em nhiều hơn nữa” thì chị lột trần luôn tính khủng bố trong thái độ của nhà cầm quyền hiện nay!

  Vì vậy, tôi xin ngã mũ cám ơn chị, như một người thầy trong 1 trường đại học có nhiều năm kinh nghiệm sống, đã trực tiếp dạy cho các em bản chất thật sự của một số đảng viên tha hoá, một nền giáo dục cố tình ngu dân và một hệ thống cầm quyền bất chấp luật pháp, phải trái và chỉ có biết khủng bố những con người (chứ con trâu con bò thì không sao vì họ chăn được).

  Thấn mến.

 22. Le Nhan nói:

  Cac ban nao o DHBK xin chup hinh ba Mai…neu day la ten that nguoi that
  cho moi nguoi biet mat
  Toi that muon duoc nhin chan dung cua vi thay nay…!!!
  Xin cam on cac ban.

 23. Matthew Nguyen nói:

  Tôi rất cảm động và vui mừng khi chứng kiến việc làm rất có tình có nghĩa mà sinh viên của DHBK cố gắng làm cho thầy của mình thông qua trang blog nhỏ bé này. Trong hoàn cảnh hiện nay, đây là điều tốt nhất các bạn có thể làm được trong tình thần ôn hòa và hợp pháp. Việc làm của các bạn là hợp nghĩa họp pháp, không có gì là sai trái cả. Tôi hất sức ủng hộ các bạn. Cầu chúc cho thầy Hoàng sớm được trả lại tự do và công bằng.
  Một giảng viên thỉnh giang BK

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s